Hướng dẫn cách làm thịt bò luộc chấm mắm khó cưỡng lại được. Công thức làm bắp bò luộc gừng sả cây thơm lừng ngon mê ly lại bổ dưỡng. Từng miếng thịt bò thấm, dứa mùi gừng tươi, sả và gia vị được cuốn với bún, rau xà lách, chấm mắm tương ngon. Thịt bò luộc bị đen, thịt còn sống, đỏ bên trong hoặc quá dai và khô là các vấn đề thường gặp khi chế tạo những món thịt bò luộc.

Nguyên liệu làm bắp bò luộc

Thịt bắp bò: 600 gam

Sả: sáu cây

Gừng: một nhánh

Gia vị

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế bắp bò

Bắp bò rửa thật sạch để cho hết nước, sau đó, bỏ thịt theo lớp vào đĩa và ướp cùng với một thìa canh hạt nêm, một muỗng cà phê bột tiêu xay và 2 thìa nấu canh nước mắm ngon.

tiếp đến, bóp hơi mạnh tay miếng thịt bò này cho thật kĩ càng cho thịt được ngấm vị hơn. Sau đó, dùng 1 tấm bọc thực phẩm bọc lại xung quanh miệng chén gia vị tẩm ướp, đem cất vào trong ngăn làm mát của tủ lạnh ít nhất là 1 giờ đồng hồ hay để qua một đêm thì càng tốt hơn nữa.

Bước 2: Sơ chế gừng sả

sả cây gõ bầm, cắt thành từng đoạn cỡ chừng 3-4cm. Nhánh gừng tươi, làm sạch vỏ, xắt ra thành từng lát mỏng.

Bước 3: Phi gừng sả

bắc nồi lên bên trên bếp, trụng nóng nồi lên với cùng 1 tí xíu dầu thực vật, cho những lát gừng tươi này vào, phi thơm. Tiếp đến, chúng ta nêm thêm sả vào sau đó đảo đều.

Bước 4: Luộc thịt bắp bò

Khi mùi sả cây đã dậy hương lên thì hãy cho những miếng thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào, chế nước nóng sao cho ngập từng miếng thịt, thêm khoảng 2-3 thìa súp nước mắm ngon rồi cho lên đun trên ngon lửa to.

nước đun nóng, ta vớt bỏ hết bọt trên mặt nồi, vặn nhỏ lửa, đậy vung lại vung, đun lên chừng độ 1 tiếng đồng hồ nữa.

Bước 5: Pha chế nước mắm tỏi ớt sừng nhỏ vừa ăn. Khi ăn, các bạn đưa thịt ra bắp bò lên dĩa chấm cùng nước mắm, kèm theo rau sống.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm thịt bò luộc cuốn lá cải không ngán.