Cách chế biến thịt gà kho lá quế chống ngán cho gia đình bạn. Món gà kho quế với vị ngọt ỉu của thịt gà kết hợp với mùi dứa đặc biệt. Thịt gà món ăn quen thuộc đối với người dân thành thị và cả ở nông thôn hôm nay dạy nấu ăn chúng tôi hướng dẫn chúng mình cách nấu món gà. Cứ mỗi lần nghe đâu đó thoang thoảng mùi dứa của lá quế tôi đều nhớ cho đến món gà kho lá quế mà mẹ tôi vẫn thường hoặc làm.

1. Nguyên vật liệu cần tạo ra món thịt gà kho quế

– 3 lạng thịt gà (bạn hãy chọn thịt gà còn tươi để chế biến món ăn sẽ ngon hơn)

– 2 lạng quế.

– một trái ớt sừng, hành củ, hành lá

– các gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối tinh, nước màu (đường), hột tiêu xay.

thịt gà kho quế

2. Trình tự làm món thịt gà kho quế

Bước 1: Thịt gà mua về đầu tiên bạn hãy cạo sạch sau đó cho vô nước muối iod loãng đem đi rửa thật sạch hay các bạn có thể tận dụng trực tiếp muối sát vào thịt gà sau đó rửa lại với nước lọc. Khi đã cạo sạch gà thì bạn hãy chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: hành bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành hoa rửa cho sạch sau đó bổ thành khúc chừng 3cm, đầu hành lá xắt nhỏ. Ớt sừng rửa thật sạch vứt cuống xắt sợi nhỏ

Bước 3: nếu các bạn không tận dụng nước màu thì ta hãy cho hai muỗng đường kính trắng với 1 số lượng nước rồi bạn hãy đánh tan rồi đặt lên trên bếp đun sôi. Khi nước đun nóng thì chúng mình hãy vặn lửa nhỏ lại rồi cho lên nấu cho tới khi phần nước chuyển sang màu nâu đậm thì tắt bếp. Để không phải mất thời gian làm nước hàng thì chúng mình có thể làm nhiều và cho nguội cho vào trong 1 cái bình và cất giữ trong tủ lạnh khi dùng thì lấy ra sử dụng.

thịt gà kho quế

Bước 4: tiếp đó bạn hãy với nước hàng với cùng một nửa muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 nửa số hành khô và đầu cây hành hoa đã băm, một ít dầu và chút tiêu vào trong thịt gà trộn thật đều và sẽ cho tẩm ướp độ 5 ph.

Bước 5: Khi thịt gà đã tẩm ướp xong thì các bạn hãy lấy 1 cái chảo sạch đặt lên phía trên bếp làm cho nóng rồi rót dầu ăn đun sôi rồi cho nốt số hành và đầu hành lá đã bằm nhỏ vào chiên thơm sau đó để phần thịt gà đã ướp vào chảo xào. Các bạn hãy xào thịt gà cho tới khi thịt khỏe mạnh có màu sắc vàng cuốn hút thì ta hãy nêm lại các gia vị sau cho vừa với khẩu vị của gia đình sau đó cho chỗ quế, ớt sừng vào đánh đều sau đó để số lượng nước cho bằng mặt thịt gà. Bạn đun lửa nhỏ cho tới khi nước gần vơi, đặc sánh lại là được. Sau đó các bạn rắc thêm một chút tiêu và cây hành hoa thái khúc lên bên trên rồi tắt bếp. Cuối cùng chúng mình chỉ cần đổ thịt gà lên đĩa sau đó dùng kèm với cơm nóng.

thịt gà kho quế

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làmgà kho lá quế hấp dẫn.