Phương pháp làm bò hầm sốt vang đơn giản tại nhà. Món thịt bò hầm sốt vang với tiêu bột chí thịt bò phải chín mềm, phải có khoảng có mùi thơm, gia vị và rượu vang là 2 thành phần không thể thiếu tạo sức hút riêng biệt. Cách thực hiện món thịt bò sốt vang cực ngon, cực dễ dàng tại nhà. Chúng ta đã có một món thịt bò sốt vang dứa lừng ngày trời trở gió.

BÒ SỐT VANG dễ dàng

Nguyên liệu:

cho đến 1kg thịt bò có nhiều gân

cho đến ba trái cà chua; một thau rượu vang; 3 thìa nhỏ thịt trái gấc; 1 gói ngũ vị hương; 1-2 miếng quế; 5 bông hoa hồi; ba thìa nhỏ đường; gia vị nước mắm bột nêm vừa miệng.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò sơ chế sạch và xắt to gấp đôi quân cờ. Quả cà chua chặt miếng vừa, tất cả thành phần gia vị chúng mình đã chuẩn bị trộn cho thật đều vào xoong và đeo găng tay nấu ăn, bóp nhẹ tay và thật đều các thành phần hỗn hợp trong 5-7phút.

Bước 2: các thành phần hỗn hợp bò sốt vang sau khi trộn và vắt đều tiếp theo để vậy ướp ở ít nhất 2 giờ. Sau hai tiếng cho vào xoong áo suất và ninh nhừ là được.

Món thịt bò sốt vang chín, cho ra tô nhâm nhấm.

BÒ SỐT VANG NẤU KIỂU cầu kỳ

Nguyên liệu:

đến một.5kg thịt bò, bổ thành khối nhỏ

– 20-30ml dầu ăn đến 500ml rượu vang đỏ cho đến 2 hành tây, cắt mỏng đến 3 củ cà rốt, xắt hạt lựu đến ba cây cần tây, cắt hạt lựu – 2 tép tỏi, bằm nhỏ – 15ml sốt trái cà chua cho đến 3-4 nhánh cỏ xạ hương cho đến 1 lá nguyệt quế – 500g nấm cúc áo, cắt mỏng đến 250ml nước dùng

đến muối i ốt, hột tiêu vừa ăn

Cách làm:

đến Thịt bò rửa sạch, để ráo hết nước, tẩm ướp với muối i ốt và hột tiêu.

đến trụng nóng chảo, cho 5ml dầu vào chảo láng đều. Trải một lớp thịt bò lên mặt chảo và chiên sơ 1-3 phút đến khi khô se bề mặt lại, lật mặt sau chiên tiếp đến khi 2 mặt khô đều thì gắp thịt bò ra bát. Nếu như thịt nhiều có thể phân làm nhiều mẻ để chắc chắn thịt được áp chảo.

đến Sau khi gắp thịt khỏi chảo, đổ 50ml rượu vang vào đun lửa nhỏ tới khi sôi liu riu và rượu hòa chảy hết mỡ, đổ rượu vào bát thịt bò đã áp chảo. Nếu phải chia thịt bò làm nhiều mẻ, làm lại ở giai đoạn này mỗi lần gắp một mẻ thịt ra tô.

– Cho 10ml dầu ăn vào trong chảo làm cho nóng với lửa vừa, bỏ củ hành tây vào xào với 1 nhúm muối ăn trong 6-8 phút đến khi hành khô mềm ỉu và chuyển màu nâu vàng.

cho đến Thêm củ cà rốt, cần tây vào xào tới khi ỉu, thêm tỏi khô và sốt quả cà chua vào xào tiếp tới khi thơm thì đổ các thành phần hỗn hợp rau vào tô thịt bò đã áp chảo.

đến mang đi rửa thật sạch chảo. Đun cho nóng 10ml dầu trong chảo, bỏ mộc nhĩ vào xào với một nhúm muối tinh trong 8-10 phút tới khi mộc nhĩ đã bắn hơi khô hết nước và chuyển màu vàng nâu. Trút nấm mèo lên dĩa.

đến nếu hầm bò sốt vang bằng xoong áp suất, bạn bỏ toàn bộ thịt bò áp chảo và tất cả hổn hợp rau vào xoong, nêm muối i ốt và hạt tiêu xay vừa ăn, thêm cỏ xạ hương, lá nguyệt quế và hết thảy số rượu vang còn lại vào xoong, phần nước ngập tới 3/4 thịt và rau.

cho đến đậy nắp và hầm trong 6-8 tiếng tới khi thịt bò chín mềm, có thể dùng dĩa xé ra dễ dàng.

– nếu như mang bò sốt vang quăng lò, bạn làm nóng lò tới 150°C, trút hết thịt bò áp chảo và hỗn hợp rau vào khay nướng hoặc xoong nướng, nêm muối iod và hạt tiêu vừa ăn, thêm cỏ xạ hương, lá nguyệt quế và hết thảy số rượu vang còn lại vào khay, phần nước xấp xỉ bề mặt thịt và rau.

đến Nướng trong 2 tiếng, rồi kiểm tra sau mỗi 15 ph, đến khi thịt bò thật chín, có thể dùng dĩa xé ra dễ dàng là được.

– Sau khi thịt đã chín, cho mộc nhĩ vào và kho thêm chừng 10 ph nữa thì hoàn thành.

YÊU CẦU kết quả BÒ SỐT VANG?

thành phẩm món thịt bò sốt vang là những miếng thịt bò dứa, mềm, ngọt thịt đậm đà, ăn tới đâu là ta có thể cảm nhận mùi hương tới đó.

BÒ SỐT VANG ẲN VỚI MÓN GÌ?

Món thịt bò sốt vang dễ dàng kết hợp với cơm, bún, bánh mì, phở… Tạo thành một bữa ăn ngon miệng.

lưu ý

Nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon hãy dùng rượu vang đỏ thay vì sử dụng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ có mùi hương hơn rất nhiều. Bên cạnh đó chúng ta có thể thay thế quả cà chua tươi bằng nước dùng để sốt cà chua để nước dùng để sốt vang có phần hấp dẫn.

Ngũ vị hương khi ướp gia vị chỉ nên xếp một chút, nếu như lỡ tay cho nhiều ngũ vị hương sẽ khiến cho khẩu vị của thịt và rau củ bị mất.

để chế biến thịt bò sốt vang ngon bạn nên chuẩn bị nồi áp suất là phù hợp nhất, nếu không có các bạn có thể thay thế bằng phương pháp nấu bếp gas hoặc bếp củi, tuy nhiên phải hầm thịt thật kỹ.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm đuôi bò hầm sốt vang ai cũng phát thèm