Phương pháp làm bò hầm đậu đỏ ngon tuyệt đã miệng. Sườn bò hầm bí đỏ sẽ là món ăn làm ấm bụng trong các ngày đông. Bò hầm đậu đỏ”. Đây là 1 món ăn được các bạn gái yêu thích tại. Bạn hãy mau mau chuẩn bị học thêm món ăn ngon này tại nhà nhé các bạn.

1. Những Các nguyên liệu cần có cần cho món bắp bò hầm đậu

– một cân bắp bò

– 2 lạng đậu trắng

– 1 lạng đậu Hà Lan

– hai củ cà rốt

– một hộp tương cà

– 1 quả dừa xiêm

– bột năng để tạo độ sánh, dầu thực vật điều

– tỏi khô, rau mùi

– Gia vị: muối ăn, đường cát, hạt nêm, dầu, tiêu

bắp bò hầm đậu

2. Cách làm bắp bò hầm đậu

Bắp bò khi mua về bạn hãy mang đi rửa thật sạch và cắt thành những khúc vừa đủ để ninh sẽ nhanh chín hơn. Sau đó chúng ta hãy ướp bắp bò với hai muỗng canh cà phê muối i ốt, 2 thìa canh cà phê đường kính trắng, 1 muỗng cafe bột nêm, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh súp dầu, 3 thìa canh súp dầu thực vật điều, sau đó ta trộn cho thật đều hết thảy những gia vị ướp cùng thịt bò chừng 30 phút để cho các gia vị ngấm cùng vào trong thịt bò.

trong lúc đợi bắp bò ngấm các gia vị thì chúng ta hãy lấy củ cà rốt mang đi rửa thật sạch cạo vỏ rồi bổ thành các miếng vừa ăn. Để món ăn trở nên hấp dẫn hơn thì chúng mình có thể cắt hoa hoặc là những hình độc đáo cho món ăn phụ cuốn hút hơn. Đậu các bạn hãy đem đi rửa thật sạch và bỏ vô nước ngâm để khi ninh đậu sẽ chín một cách nhanh hơn.

bắp bò hầm đậu

Khi thịt tẩm ướp đã được thì chúng mình hãy đặt chảo lên bếp sau đó bỏ dầu ăn vào nhúng nóng và cho chừng 2 thìa nấu canh tỏi bằm nhỏ vào chảo khi dầu nóng lên chiên thơm rồi bỏ thịt theo lớp bò đã tẩm ướp vào trong chảo để xào thịt bỏ thịt theo lớp thơm và những gia vị sẽ ngấm đều vào bên trong của thịt. Tiếp đó các bạn hãy nếm thêm hộp tương cà vào thịt để xào với cùng thịt giúp cho món hầm được màu đặc sắc hơn và khẩu vị thơm và ngon hơn. Khi các gia vị đã ngấm hết vào thịt bò thì chúng mình hãy lộn với nước dừa xiêm vào trong chảo thịt xào trút cho ngập thịt để nầm. Nếu nước dừa ít thì các bạn hãy nếm thêm nước sạch vào để ngập thịt bò rồi ta hãy đậy vung lại vào đun sôi. Khi sôi thì chúng ta hãy cho nhỏ lửa lại để nầm bắp bò cho chín mềm. Khi ninh bắp bò đã nhừ thì bạn hãy cho củ cà rốt, đậu vào trong thịt bò hầm cùng. Sau đó chúng ta hầm cho tới khi hột đậu và cà rốt đã chín nhừ thì các bạn hãy nêm lại các gia vị sao cho món ăn có khẩu vị đậm vị nhỏ vừa ăn. Bạn hãy nhớ cho chút đường kính vào xoong hầm để giúp hương vị cho món ăn sẽ mềm mại hơn. Sau cùng thì chúng mình hãy lấy hai thìa bột canh bột năng pha loãng với một âu nước sau đó cho vào nồi hầm đun sôi để nước lèo sẽ có độ sáng lại thì chúng ta hãy tắt lửa sau đó bỏ món ăn ra cái chén và ăn chung cơm trắng.

bắp bò hầm đậu

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến bò hầm đậu đỏ bí kíp gia truyền.