Với vị ngọt ngon của thịt bò và bí đó sẽ làm nên món ăn cực ngon và hấp dẫn. Hãy cùng mình học cách làm món bò hầm bí đỏ ngay nhé. Với món canh bí đỏ hầm thịt bò thơm ngon bổ dưỡng bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức thường xuyên vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị cho món thịt bò hầm bí đỏ :

  • Thịt bò: 200gr-300gr phụ thuộc theo số lượng người
  • Bí đỏ: 200gr
  • Bột ngô: 100gr
  • gừng tươi, hành tím, tỏi khô
  • dầu ăn vừng, hạt tiêu bột, rau mùi
  • Gia vị: đường kính trắng, muối, mì chính,…

Thực hiện món thịt bò hầm bí đỏ :

Thịt bò khi các bạn khi đã mua về thì bạn xắt mỏng, hoặc là bạn nhờ người bán xắt sẵn cho ta cũng rất tiện lợi, chúng ta dùng một cái chén nhỏ để chuẩn bị tẩm ướp thịt bò, ta xếp thịt bò vào, cho thêm dầu ăn, nước tương, cho thêm nữa gừng, với tiêu và ớt hiểm bột nếu con chúng mình không ăn cay thì các bạn không cần thiết, còn chai thường thì các bạn nên bỏ thêm tiêu bột và ớt bột vào, cho tí bột làm từ ngô nữa thì có thể trộn đều tất cả cho thịt bò thấm gia vị, ta đợi trong khoảng 25-30 phút. Chính là nhờ vào các gia vị này thì món bò hầm mới có được hương vị chuẩn xác.

Với quả bí đỏ thì chúng ta rửa cho sạch, gọt vỏ rồi rửa lại, xắt từng hình vuông nhỏ vừa ăn.

Công đoạn tiếp theo thì ta sắp bỏ thịt bò vào chính giữa khay hấp, xung quanh thì mới đặt quả bí đỏ, sắp xếp như trên thì thịt bò và quả bí đỏ mới có thể hấp thụ lẫn nhau, dễ chín hơn và sẽ ngon hơn. Ta đem khay hấp để vào xoong hấp bắt lửa lên và hấp trong khoảng chừng tầm 30 phút. Xoong cơm điện củng là một cứu cánh nếu như ta không có xoong hấp.

Có thể ướp thịt bò trước khi nầm cho bò thấm được gia vị hơn

trong lúc đợi đợi nồi hấp gần xong thì bạn lấy chảo đặt lên bên trên bếp đổ dầu ăn vào chờ cho nóng lên thì bỏ thêm tỏi khô và hành khô vào phi thơm, lúc này nồi hấp cũng chín tới thì chúng ta lấy thịt bò và quả bí đỏ lên dĩa đã trình bày sẵn, ta bỏ dầu phi tỏi khô rưới lên bên trên thịt bò, chế biến mùi thơm cực kì hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến bò hầm bí đỏ ngon nhất đơn giản.