Phương pháp làm thịt bò kho tàu ngày tết thơm ngon bổ dưỡng, Thịt lợn kho tàu có lẽ đã quá quen thuộc trong những các bữa cơm gia đình người Việt. Hôm nay, hãy đổi vị cho cả nhà bằng cách chế biến thịt bò kho tàu dưới đây ha. Thời tiết se lạnh mà được ăn món thịt bò kho tàu thì vô cùng thú vị. Món này không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn làm ấm bụng người thưởng thức.

Hướng dẫn cách chế biến thịt bò kho tàu

Nguyên liệu:

– 500 gam thịt bò kho tàu

– một thìa café bột bò kho

– một cà rốt, ba nhánh sả

– gừng tươi, tỏi, hành củ đều băm nhỏ

– Hoa hồi, quế, ngò gai

– Gia vị: muối iod, hạt nêm, đường kính trắng, tiêu, dầu điều, bột năng

Bí quyết nấu thịt bò kho tàu chi tiết

Cách làm:

Bước 1:

– chọn lựa thịt bò cũng rất quan trọng, để miếng thịt bò ngon đều ta nên tìm mua phần nạm bò có pha thêm chút gân. Thịt bò mang rửa sạch, để khử sạch mùi khó chịu đặc trưng của thịt bò cũng như làm cho thịt bò quyến rũ hơn chúng ta nên hòa một chút rượi trắng với một ít gừng tươi khẽ dập sau đó xát lên thịt, đem rửa cho thật sạch lại bằng nước lạnh, chúng mình có thể nhúng thêm qua nước đun nóng lần nữa.

Tiến hành cách nấu thịt bò kho tàu tại nhà

Bước 2:

– Thịt bò đã mang đi rửa thật sạch, mang thái thành từng miếng nhỏ theo hình vuông hay hình chữ nhật.

Bước 3:

– tẩm ướp thịt bò, giai đoạn này cũng rất quan trọng, chất lượng món ăn dựa theo phần lớn ở ở giai đoạn này. Chúng ta nên tẩm ướp theo công thức: hai muỗng café muối ăn, một thìa café đường cát, 1 muỗng café bột bò kho, cùng một thìa café màu dầu điều và ½ thìa café tiêu có mùi. Đem cho hết thảy vào trong bát sau đó trộn cho thật đều, để khoảng ba mươi – 40 ph cho ngấm được gia vị.

các bước nấu thịt bò kho tàu chuẩn vị

Bước 4:

– đem đi rửa thật sạch củ cà rốt sau đó cạo lột phần vỏ, mang bổ thành từng đoạn nhỏ khoảng 5cm.

Hướng dẫn cách nấu thịt bò kho tàu hấp dẫn

– sả cây đem đi rửa thật sạch từng củ sau đó mang khẽ nát phần gốc. Rang sơ qua hoa hồi và quế để có mùi thơm.

Bước 5:

– sau đó cho một ít dầu thực vật vào chảo, để lửa và chiên thơm tỏi, cùng hành tím và gừng bằm nhỏ. Cho thêm thịt bò và đảo cho thật đều, cho thêm nữa hai muỗng café màu dầu điều để tạo màu sắc quyến rũ. Đến khi thịt bò đã chắc nêm thêm sả và chế nước ngập mặt thịt, thêm tiếp hoa hồi và hoa quế bật to bếp đun cùng.

học công thức nấu thịt bò kho tàu

Bước 6:

– lúc thịt bò ỉu mang vớt hoa hồi, quế và sả ra, hòa ba muỗng café bột năng để tạo độ sánh với nước lạnh đổ từ từ vào xoong và cho thêm nữa một thìa café bột nêm. Tiếp theo đun rồi cho thêm củ cà rốt đã xắt miếng để chừng 10 ph thì bê chảo xuống.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biến bò kho tàu nghệ an hương vị đậm đà.