Thịt bò kho dưa chua với vị chua của dưa kết hợp với vị ngọt, ỉu của thịt bò làm món ăn của bạn thêm ngon cơm hơn bao tiếng hết. Dưa cải muối iod có vị chua nhuốt nhuốt sẽ khử được mùi gây gây của thịt bò và đặc biệt làm giảm khoảng béo ngậy cho món kho.

Nguyên liệu cần có của món ăn này

+ Thịt bò: 500 gam.
+ Cà chua: ba quả.
+ Dưa cải chua.
+ Mỡ.
+ ớt sừng Đà Lạt.
+ Củ cải.

cách chế biến thịt bò kho dưa chua

cách nấu thịt bò kho dưa chua thơm ngon đảm bảo không bị dai

Bước 1: Sơ chế thịt bò và dưa chua

– Khi mua thịt bò về để làm nên, các bạn nên chọn mua chọn thịt bò loại thăn, vì khi đấy, thịt bò kho lên với cùng dưa chua sẽ thật ỉu mại ngon hơn.

– Thịt bò các bạn mang đi rửa thật sạch sẽ, lấy ra rá cho ráo nước, thái thành ra từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt bò với cùng chút xíu gia vị và hành giã nhuyễn.

– Dưa muối chua chúng mình nên rửa qua nhiều lần bằng nước trong, cắt ra từng khoanh nhỏ độ độ là 2-3 cm và sẽ cho cho khô bớt nước.

– các qủa cà chua rửa cho sạch, cắt ra làm 6 hoặc làm 8 miếng tuỳ theo từng quả lớn nhỏ khác nhau.

– ớt hiểm chuông Đà Lạt bổ ra làm đôi, gạt vứt hạt trong ớt, xắt thành từng sợi nhỏ mỏng.

– Củ cải đỏ cạo vỏ, thái đôi ra để trang trí cho đẹp mắt.

Bước 2: Thực hiện công thức làm thịt bò kho dưa chua

– bắc chảo lên trên bếp, phi hành dứa lên cùng với mỡ ăn hoặc là dầu cũng đều được, sau đó cho tiếp tục đổ cà chua vào đảo xào nhanh tay, sau đó là cho dưa cải chua vào.

– nêm nếm chút xíu gia vị sao cho đủ ăn rồi chúng mình đậy vung lại vung lại, đun lên khoảng độ cỡ 20 phút, rồi ta lại mở nắp vung ra, tận dụng đũa đảo dưa cho ngấm được gia vị sau đó cho tiếp tục thịt bò vào xào.

– rồi, chúng ta đun lên chừng 20 ph nữa để bỏ phần dưa cải chua được mềm ỉu hơn và thấm đều hơn.

Bước 3: trình bày và nhâm nhấm món thịt bò kho dưa chua

– ớt hiểm và củ cải đỏ xếp thành vòng tròn làm đường kính viền quanh cái dĩa, tiếp theo là bạn xếp các lát cà chua thành vòng tròn chồng lên lớp củ cải đỏ, xếp tiếp thịt và dưa cải lên nữa là được. Món thịt bò kho dưa chua ta nên ăn chung với cơm trắng.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm thịt bò kho dưa muối đúng vị truyền thống.