Cách chế biến bắp bò xào sả ớt ai cũng phát thèm. Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới bạn 1 món ăn rất ngon từ thịt bò đó là món bò xào sả cây ớt sừng, món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa cách Các nguyên liệu cần có. Có rất nhiều món được tạo ra từ thịt bò như bò nhúng dấm, bò bít tết,.. Nhưng riêng với món bò xào sả cây ớt hiểm thì bạn sẽ khó quên được vị cay nồng và mùi dứa của sả hào quyện ăn hoài không ngán.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món bò xào sả cây ớt

– 3 lạng thịt bò

– ớt hiểm xanh, ớt hiểm đỏ

– ba – bốn củ sả, một củ gừng, một củ hành khô, 1 củ tỏi khô

– Gia vị: bột nêm, mắm, mì chính, tiêu bột, dầu thực vật, dầu ăn mè

bò xào sả ớt

2. Các bước chế tạo món bò xào sả cây ớt sừng

Bước 1: Thịt bò chúng ta hãy rửa thật sạch rồi bổ thành các miếng thật mỏng để khi xào thịt bò sẽ không bị dai. Khi đã thái xong thịt bò bạn hãy xếp thịt vào 1 cái thau rồi cho những gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, gừng gõ bầm, tỏi khô băm vào thịt bò rồi quấy đều các gia vị với nhau và chúng mình hãy bỏ thêm một muỗng dầu thực vật vào thịt bò để khi xào thịt bò sẽ ỉu hơn. Một điều mà ta khi ướp thịt bò cần phải lưu ý là không được bỏ dầu vào trước tiên mà bạn phải cho hết những gia vị vào thịt bò trộn cho đều sau đó mới rót dầu ăn vào trộn lên. Vì nếu bạn đổ dầu ăn vào đầu tiên thì những gia vị sẽ không ngấm được vào trong thịt bò. Sau đó chúng ta để ướp thịt bò từ 15 – 20 ph để những gia vị thấm đều vào trong thịt.

bò xào sả ớt

Bước 2: trong thời gian chờ thịt bò ngấm hết những gia vị thì chúng mình hãy lấy sả cây rửa sạch sẽ xắt nhỏ và dồn phần đầu đi. Hành củ, tỏi ta hãy bóc vỏ rồi gõ dập. Còn ớt mang đi rửa thật sạch và thái thành các miếng vừa ăn. Khi thịt bò ướp đã được thì chúng ta hãy cho chảo lên bếp đun cho nóng rồi để sả cây xắt nhỏ với cùng tỏi và hành tím băm nhỏ vào chiên thơm.

Bước 3: Khi sả cây, tỏi hành đã chiên thơm thì các bạn hãy trút hết số thịt bò đã ướp vào trong chảo và sẽ cho luôn số ớt đã cắt sau đó mở lửa to và đảo thật nhanh tay để thịt bò không bị ra nước và đã chín hết. Khi xào chúng mình hãy nên nhớ nêm lại những gia vị của món ăn sao cho đủ ăn để món ăn sẽ đậm vị và lôi cuốn hơn. Bạn hãy đừng quên cho ít dầu ăn mè vào món xào để tạo màu thật ấn tượng và độc đáo hơn cho mỗi món ăn. Khi bắc ra bạn hãy cho thêm một chút hạt tiêu bột để tăng hương vị cho món ăn trở nên lôi cuốn hơn. Quan trọng khi xào thịt bò các bạn hãy chú ý đừng nên xào thịt bò quá kỹ mà chúng ta nên chỉ xào thịt bò cho tới khi vừa chín tới như thế khi ăn thịt bò sẽ không bị dai.

bò xào sả ớt

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm bò xào sả ớt chay.