Phương pháp làm bò nướng lá lốt ngon ở sài gòn thử một lần đảm bảo chết mê chết mệt. Bò nướng lá lốt là món ăn khá quen thuộc, săn lại hẳn mọi người ai cũng đã từng ăn thử và bị lôi cuốn phải không nào. Mùi vị thịt bò vừa thơm vừa ngon, nướng chín hấp dẫn. Lá lốt là Các nguyên liệu cần có thường xuyên được dùng để chế biến nhiều món khác nhau, trong đó nổi giờ nhất là cách nấu bò nướng lá lốt.

Nguyên liệu làm bò nướng

 • Bò cuốn lá lốt bao gồm có:
 • 250gram thịt bò xay (kèm mỡ heo)
 • 3 cây sả cây
 • 1 nắm hạt lạc rang
 • 15 – 20 lá lốt.
 • Rau ăn kèm:
 • Xà lách, diếp cá, rau dứa
 • Khế, chuốt chát, dưa leo, dứa (dứa)
 • Bún tươi.
 • Mắm chấm:
 • Mắm nêm, dứa, ớt hiểm, chanh.
 • Gia vị: đường, tiêu xay, hạt nêm, mì chính, mật ong (hoặc thêm nước tương nếu chúng mình ăn mặn).

công thức làm bò nướng lá lốt Cách tẩm ướp bò nướng lá lốt

hành tím vứt bỏ phần vỏ, xắt lát

tỏi vứt bỏ phần vỏ, đập bầm

sả cây cắt khoanh nhỏ

Trộn hành tím, tỏi khô và sả cây lại cùng nhau và băm nhuyễn sau đó cho vô trộn với cùng thịt bò bằm.

Để ướp được thịt bò ngon, tinh tế và nướng không bị khô, bạn tiến hành tím tẩm ướp thịt với những loại gia vị theo định lượng sau: một,5 muỗng cà phê đường kính + một,5 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tiêu bột + ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm + ¼ muỗng cà phê bột ngọt + một muỗng nhỏ mật ong (có thể thêm 1 muỗng canh nước tương nếu như ta ăn mặn). Đảo cho thật đều và ướp trong 15 -20 ph.

lạc rang chín, sau đó giã (không giã quá nhuyễn) và trộn vào cùng với thịt bò.

Khâu ướp thịt bò

Sơ chế Các nguyên liệu cần có rau dùng kèm

Rau dùng kèm các bạn rủa sạch, khế cắt thành từng khoanh, thơm xắt mỏng dưa leo chặt miếng dài để dễ cuốn với bánh tráng.

Riêng đối với chuối chát, bạn bào mỏng thành từng lát, sau đó ngâm qua nước muối ăn loãng. Phương pháp nấu này giúp chuối ra được bớt nhựa giúp đỡ chát hơn. Nếu cần thiết chuối trắng và không bị thâm sau khi vớt ra ngoài nước, ta cho thêm nữa vào nước muối i ốt loãng nước chanh (khoảng ½ trái).

Cuốn và nướng lá lốt

Cách cuốn bò lá lốt: bạn trải lá lốt ra tấm thớt sạch sau đó để bò vào mặt sau của lá lốt và cuộn quanh tròn lại. Để cố định cuốn bò, ta có thể tận dụng tăm tre xiên ngang hay sử dụng cuống của lá lốt để xiên ngang đều được.

Nướng lá lốt: chúng mình tận dụng than hồng để nướng là ngon nhất. Khi than đã hồng, các bạn để lá lốt trên nướng, nướng khoảng năm – 8 phút là bò chín. Chúng mình nên nhớ lật mặt của lá lốt cho lá không bị cháy và thịt bên trọng chín cùng nhé.

Nướng lá lốt trên bếp than

Pha mắm nêm chấm

Ẳn bò nướng lá lốt săn thịt lại không thể nào thiếu được nắm nêm.

trước hết, các bạn sử dụng chừng 1/5 quả dứa và băm nhuyễn.

Đổ độ 100ml mắm nêm ra âu, cho dứa bằm nhuyễn vào nếm nếm thêm 1 – 1,5 thìa ăn đường kính + nước chanh (khoảng 1 trái) + ớt hiểm bằm, sau đó đánh đều cho đường cát tan đều. Vậy là gia vị chấm đã hoàn thành.

nhâm nhấm

Bò nướng lá lốt ăn không quả thật chưa thật sự cuốn hút. Chỉ khi chúng mình cuốn lá lốt với bánh tráng kèm thêm bún tươi, rau sống, khế chua, chuối chát và chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay mới thực sự cảm trông thấy món ăn này quyến rũ và gây nghiện mức nào. Quan trọng, nếu bạn có thêm rau rừng để dùng chung thì quả thực vô cùng tuyệt vời, thêm phần kích động của món ăn này.

Thành phẩm bò nướng lá lốp

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bò nướng lá lốt tại nhà không sợ ngán.