Hướng dẫn làm lòng bò hầm tiêu xanh tại nhà Cách bắp bò hầm tiêu xay xanh là 1 sự kết hợp hoàn hảo khiến ai nếm thử cũng phải bất ngờ, sau đó tỏ ra ca ngợi sao lại có thể hòa hợp với nhau cho đến thế. Cách làm bắp bò hầm tiêu xanh sau đây giúp các bạn có món bò mềm ỉu nhừ, dứa lừng và hòa quyện hoàn hảo với tiêu bột xanh hấp dẫn hấp dẫn không cưỡng lại nổi.

Nguyên liệu nấu bắp bò hầm tiêu xay xanh rau củ:

  • 600 gam thịt bắp bò,
  • 100 gam tiêu xanh nguyên nhánh,
  • hai cà rốt,
  • một hộp sốt cà chua nhỏ,
  • 1/2 hộp pate gan,
  • 1 hành tây, hành tím, ngò gai,
  • một quả dừa xiêm, gia vị : muối, tiêu, bột nêm,đường cát, nước mắm ngon, bột ngũ vị hương, bột năng.

tẩm ướp thịt bò: hành củ vứt bỏ phần vỏ ngoài, băm nhỏ, Thịt bắp bò rửa cho sạch, cho vô nồi đun nước pha muối tinh loãng đun sôi 10 ph cho sạch tạp chất và hết mùi bò. Vớt bắp bò ra rá cho ráo, đợi thịt bò hết nóng thì thái miếng vuông nhỏ vừa ăn và ướp vào thịt bò 2 thìa hành tím bằm nhỏ, hai muỗng tiêu, 2 muỗng muối iod, 1 muỗng bột ngũ vị hương, 1 thìa đường kính trắng rồi trộn cho đều cho thịt bò ngấm gia vị 20 ph. Củ cà rốt cạo vỏ ngoài, tỉa hoa và cắt miếng cỡ 3 cm. Hành tây lột phần vỏ ngoài, xắt múi cau làm 8 miếng. Tiêu bột xanh mang đi rửa thật sạch, ngắt khúc nhỏ.

Bắt đầu hầm bò:

Cách nấu bò hầm tiêu xanh ăn với bánh mì ngon như ở tiệm

– Bắt chảo lên bếp, cho hai thìa dầu vào đun sủi tăm thì bỏ vào 2 thìa hành băm nhỏ khử vàng. Rồi thả thịt bò đã thấm đều gia vị vào xào cho chín, cho sốt quả cà chua và pate gan vào xào cùng thịt bò 10 phút. Tiếp đó cùng nước dừa xiêm ngập thịt bò rồi cho lửa nhỏ lại, đậy nắp nồi cho thịt bò mềm ỉu.

– độ 10 phút sau thì mở nắp nồi, đảo thịt bò cho đồng đều nêm và nếm xoong thịt bò cho vừa khẩu vị yêu thích của các bạn thì cho tiêu bột xanh vào đun năm ph nữa. Hòa chảy vào nửa bát nước 2 muỗng bột năng sau đó rót từ từ vào nồi bò nấu tiêu bột xanh và dùng đũa quậy khi đang cho nnước bột năng để tạo độ sánh vào tạo chừng sánh mịn cho nước dùng.

– bới bò nấu tiêu xanh ra chén, rải ngò gai và rắc tí tiêu bột cho dứa rồi dùng nóng với bánh mì nóng sần sật, đặc ruột thì thật là ngon miệng.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm bò hầm tiêu xanh đúng vị truyền thống